ยินดีต้อนรับ!

รองเท้าทาบิ (Jika Tabi) | ใครคือ Marugo?

ประวัติ

Marugo ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1919 ตั้งอยู่ในคุราชิกิ เมืองในจังหวัดโอคายาม่าที่มีชื่อเสียงในด้านอุตสาหกรรมสิ่งทอ ทางบริษัทได้ให้ความสำคัญกับกระบวนการผลิตรองเท้าทาบิมาตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง และปัจจุบัน ทางบริษัทได้พัฒนารองเท้าที่ผลิตจากพื้นฐานการออกแบบที่เรียกว่า jika-tabi ซึ่งได้รับการพิสูจน์ด้วยกาลเวลา

สินค้า

คุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์มากที่สุดของรองเท้าทาบิ คือการแบ่งนิ้วหัวแม่เท้า และนิ้วอื่นๆ ออกจากกัน ซึ่งเชื่อกันว่าคุณสมบัตินี้ช่วยเพิ่มความมั่นคงและความสะดวกสบายให้กับผู้สวมใส่ ผู้คนส่วนใหญ่เลือกสวมใส่รองเท้าทาบิเนื่องจากมีหลักฐานบ่งชี้ว่าการสวมใส่รองเท้าแบบธรรมดาที่รวบนิ้วเท้าของเราเข้าด้วยกันนั้น สามารถนำไปสู่ปัญหาสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับโครงสร้างกระดูกและกล้ามเนื้อได้ หากกล่าวอย่างง่ายๆ: รองเท้าทาบินั้นมอบความยืดหยุ่นที่เหมาะสมและความมั่นคงให้กับผู้สวมใส่ ทำให้เป็นรองเท้าทางเลือกอันสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะใส่เพื่อออกกำลัง หรือเพื่อจุดประสงค์อื่นๆ ก็ตาม

หากมองมาที่สินค้าของ Marugo อย่างเจาะจง จะพบว่ามีตัวเลือกมากมายหลายรูปแบบให้เลือกสรร ทั้งซีรี่ส์ Air Jog และ Kurashikiya ที่มีความคล้ายคลึงกับรองเท้าทาบิแบบดั้งเดิม

tabi split toe shoes air jog
รองเท้าจิกะทาบิแบบ Air Jog มีแผ่นรองกระจายแรงด้วยอากาศ ซึ่งทำให้เหมาะสำหรับการวิ่ง ยกของ หรือแม้แต่ใช้เดินตามปกติ ด้วยวัสดุกันกระแทกที่ทำให้บริเวณฝ่าเท้ามีความยืดหยุ่นน้อยลง จึงมีการแลกเปลี่ยนระหว่างความรู้สึกของจิกะ-ทาบิแบบดั้งเดิมที่เท้า และความอ่อนนุ่มที่แสนสบายจาก Air Jog ผลลัพธ์ทั้งหมดที่ได้คือความรู้สึกแบบรองเท้าผ้าใบ ที่มีทั้งสไตล์ ความสมดุล และประโยชน์ต่อสุขภาพจากรองเท้าทาบิ. วัสดุภายนอกนั้นผลิตจากผ้าฝ้าย 100% และยังมีถุงเท้าสำหรับรองเท้าแบบ Air Jog จำหน่ายบน Ninjaya.com เช่นกัน
tabi split toe shoes kurashikiya
Kurashikiya คือแบรนด์ใหม่จากรองเท้าทาบิของ Marugo โดยในรุ่นนี้มีการดูดซึมที่โดดเด่นด้วย EVA ระหว่างชั้นรองเท้าด้านในและด้านนอก รวมถึงถุงลม พื้นที่บริเวณฝ่าเท้านั้นไม่หนาจนเกินไป และยังถูกออกแบบให้มีสไตล์ แผ่นรองที่ทำด้วยยางแบบใหม่ช่วยป้องกันการลื่น และยังมีถุงเท้าสำหรับรองเท้ารุ่น Kurashikiya จำหน่ายบน Ninjaya.com เช่นกัน
นอกจากนี้ ไม่ว่าจะเป็น hitoe tabiRela หรือ 365 (36⑤) ทั้งหมดนี้ยังเป็นรุ่นที่แสดงถึงการผสมผสานระหว่างการออกแบบรองเท้าทาบิแบบดั้งเดิมและรูปแบบสมัยใหม่:


tabi split toe shoes hitoe
hitoe เป็นรองเท้าสำหรับออกกำลังที่แบ่งนิ้วเท้าออกจากกัน และมาพร้อมกับรูปแบบสมัยใหม่ hitoe นั้นถูกออกแบบด้วยเป้าหมายให้หลักการออกแบบรองเท้าทาบิซึ่งได้รับการพิสูจน์ด้วยกาลเวลาช่วยปลดปล่อยความสามารถทางธรรมชาติของเท้ามนุษย์ และเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นกีฬา ตัวรองเท้าถูกผลิตด้วยการตัดเย็บแบบไม่มีรอยต่อ วัสดุในการตัดเย็บมีคุณภาพสูง และมีขนาดที่พอดีในการสวมใส่อย่างดีที่สุด และความพอดีนั้นจะปรับไปตามลักษณะทางกายวิภาคของผู้สวมใส่
tabi split toe shoes tabirela
tabiRela คือรองเท้าทาบิอันแสนสบายในรูปแบบของรองเท้าแตะ ซึ่งเหมาะสำหรับการสวมใส่ในช่วงวันหยุด หรือในเวลาใดก็ตามที่คุณต้องการความผ่อนคลาย และรู้สึกเหมือนคุณเดินด้วยเท้าเปล่า tabiRela ผลิตด้วยผ้าแคนวาส 100% เนื้อผ้านั้นผลิตโดย Takeyari บริษัทที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านผ้าแคนวาสมาเป็นเวลากว่า 100 ปี คุณสามารถสวมรองเท้า tabiRela ด้วยเท้าเปล่า และยังมีถุงเท้าสำหรับรองเท้า tabiRela จำหน่ายบน Ninjaya.com เช่นกัน
tabi split toe shoes 365
365 (36⑤) คือรองเท้าที่ได้แรงบัลดาลใจจากทาบิ ออกมาเป็นรองเท้าที่แสนสบายสำหรับสุภาพสตรี 365 (36⑤) ถูกออกแบบด้วยเป้าหมายในการใช้หลักการออกแบบรองเท้าจิกะ-ทาบิ มาสร้างรองเท้าที่สุภาพสตรีสามารถสวมใส่และก้าวเดินได้อย่างง่ายดายในชีวิตประจำวัน รองเท้านี้จะทำให้คุณรู้สึกนุ่มนวลเมื่อก้าวเดิน เพราะถูกผลิตด้วยวัสดุชนิดใหม่จากเทคโนโลยีที่ใช้ผลิตชุดกีฬา รองเท้ารุ่นนี้สามารถสวมใส่ได้อย่างสบายด้วยเท้าเปล่า

วิธีใส่รองเท้าทาบิ

See the video below to learn how to wear tabi shoes

tabi split toe shoes assaboots
ขั้นที่ 1: สวมถุงเท้าทาบิหรือถุงเท้าแบบมีนิ้วเท้า
tabi split toe shoes assaboots
ขั้นที่ 2: นำเท้าของคุณสวมเข้ากับรองเท้าทาบิ
tabi split toe shoes assaboots
ขั้นที่ 3: ขยับรองเท้าทาบิให้พอดี
tabi split toe shoes assaboots
ขั้นที่ 4: เกี่ยว kohaze (แถบเหล็ก) เข้ากับตำแหน่งที่ถูกต้อง
tabi split toe shoes assaboots
ขั้นที่ 5: เสร็จสิ้น

ความครอบคลุมทางสื่อ

สินค้าของ Marugo ปรากฏอยู่ในทั้งภาพยนตร์และรายการทีวีมากมาย หนึ่งในภาพยนตร์เรื่องล่าสุดที่มีสินค้าปรากฏให้เห็นคือเรื่อง “Jinsei No Yakusoku” ซึ่งออกฉายในเดือนมกราคม 2016
Japanese buddhist statues Isumu start shopping